Sự vô pháp của công an Hưng Nguyên Nghệ An thể hiện rõ ràng qua việc công an giả…

13
51


Sự vô pháp của công an Hưng Nguyên Nghệ An thể hiện rõ ràng qua việc công an giả danh côn đồ tấn công tài xế, hình sự hoá vấn đề dân sự giữa người tham gia giao thông và chủ đầu tư BOT đại diện là VEC.

Những hành động vô pháp của công an Hưng Nguyên – Nghệ An khi xử lý mâu thuẫn dân sự giữa tài xế và chủ đầu tư BOT chắc chắn đó là sự can thiệp giữa nhóm lợi ích, lũng đoạn các cơ quan hành pháp.

Đó là đặc trưng của cơ chế đảng độc quyền nhà nước gây nên. Chuyện đó ta khoan hãy bàn sâu. Chính những hành động thách thức này sẽ đẩy sự phản kháng một lúc nào đó lên đến cao độ và đi đến sự đối kháng giữa người dân và chính quyền. Khi sự lạm dụng quyền lực để giải quyết những mâu thuẫn xã hội kéo dài gây nên bất công trên diện rộng mà niềm tin vào công lý, hệ thống pháp luật không còn nữa thì bắt buộc họ sẽ hành xử theo cảm tính để phản kháng. Mà hành xử cảm tính để phản kháng bảo vệ quyền lợi chắc chắn sẽ dùng phương án bạo lực.

Minh chứng rõ nhất là cách hành xử của người dân ngoài bắc khi xử lý những kẻ trộm chó bằng vũ lực thay cho pháp luật. Và cách hành xử đó nó lan rộng ngày một nhanh trong xã hội ngày nay vì niềm tin vào công lý đã mất.

Vậy thì sự vô pháp, lạm dụng quyền lực, lấy pháp luật làm công cụ để cai trị, đối phó với chính người dân đẩy họ vào con đường đối kháng thì chắc chắn một điều rằng bạo lực đang tiệm cận.

Từ đó ta suy ra rằng : đảng Cộng sản đang thật sự bế tắc trong việc quản trị đất nước.

Pháp luật không còn là nền tảng để vận hành, quản trị xã hội mà nó được xem là công cụ, phương tiện của đảng áp chế người dân, nếu không có giải pháp chính trị khả thi thì Việt Nam tương lai đầy máu và nước mắt.

Nạn nhân lúc đó không còn là người dân nữa, mà chính những kẻ trong bộ máy đã đẩy nhân dân vào chính con đường li loạn này.

(Fb Nguyễn Tấn)

[K]
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

13 COMMENTS

  1. Ôn hòa đéo gì, cái gì cần vũ lực thì xài vũ lực. Không công khai thì làm cách của chúng nó là đánh lén. Với lũ cs mà ôn hòa thì chỉ có chết, vì chúng nó đã không còn là con người rồi.

  2. Day dau phai lan dau tien bon Cong an Nghe An gia Dang con do danh dan ,ma no da xay ra tu thoi nguoi dan bieu tinh chong Formosa xa thai ,lam o nhiem bien ,bon tinh Mien Trung ,Da the hien ro su Con Do va khac mau cua bon chung !

  3. Đây là lũ có trên cổ gọi là đầu thực tế trong sọ chỉ có chất thải chứ không có não nên mới như vậy, chỉ biết làm theo bản năng của loài vật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here