Tại Hong Kong không có chuyện “xin phép” cảnh sát mới được biểu tình. Theo quy …

9
97


Tại Hong Kong không có chuyện “xin phép” cảnh sát mới được biểu tình.

Theo quy luật Hong Kong, khi các nhóm đứng ra tổ chức biểu tình họ THÔNG BÁO cho cảnh sát biết lộ trình, thời gian cuộc biểu tình diễn ra và sau đó phía cảnh sát có trách nhiệm thông báo ngược trở lại cảnh sát có lý do chính đáng gì để bác bỏ việc tụ tập đông người đó hay không.

Nghĩa là quyến biểu tình, được biểu tình là điều cốt lõi và trước nhất chứ không có việc XIN/CHO – được phép thì mới biểu tình.

Chiều tối hôm nay, phía Mật Trận Nhân Quyền và Dân Sinh kêu gọi cuộc biểu tình kéo dài từ phía đông Causeway Bay sang khu vực Central, trung tâm hành chính của thành phố thì cảnh sát giới hạn và chỉ “cho phép” biểu tình trong phạm Victoria Park.

Này thì giới hạn! Ban tổ chức kêu gọi biểu tình (chính thức) kết thúc lúc 9.15 tối tại khu vực “cho phép”. Đó là việc của Ban Tổ Chức! Cón việc cá nhân của gần cả trăm ngàn con người Hong Kong là “tự động” lục tục kéo quân về trung tâm thành phố phong toả các toà nhà hành chính của chính quyền.

Be Water My Friend! Be Water!

Dân là nước, chính phủ là thuyền.
Uyển chuyển như nước, nước dâng là lật thuyền!

Fb Nguyen Hoang Thanh Tam
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

9 COMMENTS

  1. Cộng sản thì phải xin phép chúng nó mới được thực hiện quyền con người. Bởi vậy ai mà tin bọn cộng sản tuyên truyền dối trá là quốc gia mà chúng cai trị thì dân có “nhân quyền” thì một là cộng sản hai là người điên khùng.

  2. Thượng Hoàng Trần Thánh Tông mà sống vào triều đại nhà Sản thì sẽ bị truy tố các tội danh :

    – Tổ chức hội nghị Diên Hồng không xin giấy phép.
    – Tụ tập các bô lão gây mất an ninh trật tự.
    – Âm mưu tự diễn biến tự chuyển hóa.

  3. #Hiến pháp gốc của một quốc gia từ lúc hình thành nó đã được định sẵn những quyền cơ bản của con người như quyền hội họp ,quyền biểu tình , tự do ngôn luận…..là gốc của các bộ luật cho dù cho phép hay cố tình không ra luật thì người dân vẫn được thực hiện quyền chính đáng đó người dân chủ HongKong đã thực hiện quá chính xác , chính quyền Carrie Lam tay sai HongKong thân bắc kinh dùng luật ” Trại súc vật ” của trung cộng vào là Vô Nghĩa.#Ủng hộ người dân chủ HongKong.#No to ShinaExtradition 2019 !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here