TẠI SAO SITI AISYAH ĐƯỢC THẢ? Nghi phạm người Indonesia bị bắt cùng thời gian v…

10
33


TẠI SAO SITI AISYAH ĐƯỢC THẢ?

Nghi phạm người Indonesia bị bắt cùng thời gian với Đoàn Thị Hương, bị truy tố cùng tội danh nhưng đã được miễn tố cho về nước ba hôm trước. Theo mình thì có những yếu tố này:

– Không đủ bằng chứng buộc tội. CCTV không ghi lại hành động dẫn đến cái chết của Kim Chol do Siti Aisyah thực hiện. So với cô này thì bằng chứng chống lại Hương bất lợi hơn vì có clip quay cảnh tấn công từ đằng sau, chụp khăn có tẩm hoá chất lên mặt ông Kim và vào nhà vệ sinh rửa tay.

– Các nghi phạm khác bị tình nghi chủ mưu đã chạy trốn khỏi Malaysia

– Nỗ lực vận động của chính phủ Indonesia từ các cấp cao nhất. Tháng Tư này Indonesia bầu cử và việc Siti Aisyah được trả tự do ghi điểm lớn cho Tổng thống Jokowi. Dù chính phủ Malaysia có bác bỏ thì áp lực ngoại giao là có thật và đóng vai trò lớn trong vụ này. Công văn của công tố viên trưởng Tommy Thomas mình đăng phía dưới, nhắc tới quan hệ hữu hảo giữa hai nước, là có thật.

Nếu nhìn vào các điểm trên và so sánh với ca của Đoàn Thị Hương thì sẽ thấy tại sao Hương vẫn tiếp tục phải hầu toà.

Việc 1-2 công ty Malaysia bị đối xử tệ ở Việt Nam hay màn chào đón Kim Jong Un nhiệt tình vừa rồi, theo mình, đóng vai trò không đáng kể.

Ảnh : Đoàn Thị Hương rời toà ngày hôm nay 😞

(Fb Nga Pham)

[K]

Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

10 COMMENTS

  1. Ở vn và trung quốc sau này khi đã diệt hết đc cs giống như mã lai và indonesia rất có thể bạn dân chủ tàu bự con sẽ gây sức ép ngoại giao bắt bạn dân chủ an nam mít bé con phải chiều theo ý mình giống như hồi giáo indo với hồi giáo mã lai đó, có thể là bắt phải nộp lại toàn bộ các đảo chẳng hạn

  2. Phía malai muốn VN phải công bố 4 điệp viên ám sát em ông un. Như phía indo đã làm. Như phía Việt nam ko chịu. Nên hương ko DC thả là vậy. Nếu VN chấp nhận công bố chẳng khác nào 1 cái tác vào mặt ông un.

  3. Chính quyền “đa đảng” của Malaysia công bằng quá, không thấy 3 que biểu tình phản đối Malaysia bất công (vì “đa đảng”) vậy?

  4. Mấy anh chị em đạo hồi kết hợp với nhau..thì dân VN đạo Phật phải chịu ghánh nặng thôi. Kêu cứu cho Chê-Su cũng không làm gì đc. Kêu cho ông Un thì cũng ùn mà thôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here