Thái Lan phát hiện bom hẹn giờ ở trung tâm Bangkok

0
68

BANGKOK – Cảnh sát Thái Lan hôm thứ Ba đã tháo gỡ một trái bom chưa nổ tại chợ Prathunam ở trung tâm thủ đô Bangkok. Cảnh sát phán đoán đây rất có thể là trái bom bị sót lại sau loạt vụ nổ ở Bangkok hồi tuần trước, khi thành phố tổ chức cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao ASEAN. “Thiết bị được hẹn giờ và gắn với một bộ sạc. Những trái bom được tìm thấy trong các vụ tấn công tuần trước, cũng có thể được cài cùng giờ với các thiết bị này,” một cảnh sát Thái Lan giấu tên cho hay.

Người này nói thêm rằng đây là một loại bom cháy, được thiết kế để tạo hỏa hoạn thay vì gây nổ. Thiết bị đã được kích hoạt, nhưng không gây ra đám cháy vì được giấu bên dưới đống quần áo trong khu chợ Prathunam nên không đủ oxy. Nhiều vụ nổ đã xảy ra ở ít nhất 4 địa điểm tại Bangkok hôm 2 tháng 8, khiến 4 người bị thương nhẹ. Nhà chức trách Bangkok xác nhận phát hiện nhiều thiết bị nổ tự chế được cài ở Bangkok, nhưng một số không phát nổ.

Các vụ nổ xảy ra khi các hội nghị ASEAN diễn ra tại Bangkok từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 3 tháng 8. Thái Lan đã điều hơn 10,000 cảnh sát và nhân viên các cơ quan khác nhau tham gia điều khiển giao thông và đảm bảo an ninh cho sự kiện này. Ngày thứ Hai, nhà chức trách Thái Lan chiều thứ Sáu đã bắt 2 nghi can đánh bom, đến từ tỉnh miền nam Narathiwat, nơi có phần lớn dân cư là người Hồi giáo ở Thái Lan, cũng là nơi diễn ra các cuộc nổi dậy kéo dài hơn 1 thập kỷ qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here