Tin biểu tình ở Algieria Thứ Sáu, 1/3, hàng chục ngàn người lại đổ xuống đường …

11
88


Tin biểu tình ở Algieria

Thứ Sáu, 1/3, hàng chục ngàn người lại đổ xuống đường biểu tình phản đối Tổng thống độc tài 81 tuổi, Abdelaziz Bouteflika, lại tham gia tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử sắp tới.

Ông Bouteflika, người đã có 20 liên tiếp ngồi trên ngôi vị Tổng thống, từ năm 1999 đến nay, lại tiếp tục ra tranh cử cho nhiệm kỳ tới.

Năm 2013, sau một cơn đột quỵ, ông Bouteflika rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng hay trên truyền hình và người dân Algieria không rõ là ông ta đã chết hay còn sống, hoặc còn sống thì ra sao. Người ta tin rằng, nhóm cố vấn là các cựu sỹ quan tham gia trong cuộc chiến tranh giành độc lập từ tay người Pháp trong thập niên 50-60 của thế kỷ trước, mới là những người đang điều hành đất nước.

Kinh tế trì trệ cộng sự chán ngấy với việc cầm quyền liên tiếp đã 20 năm mà đảng cầm quyền FLN còn tiến cử ông Bouteflika ra tranh cử tiếp nên từ hôm thứ Sáu, 22/2, người dân Algieria đã xuống đường biểu tình phản đối đảng FLN cầm quyền cũng như ông Bouteflika.

Sau cuộc biểu tình ngày hôm qua, 1/3, sẽ vẫn tiếp tục có những cuộc biểu tình trong thời gian tới.

(Fb Nguyen Chí Tuyen)

[K]Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

11 COMMENTS

  1. Cho dù là đa đảng nhưng thằng Tổng thống mua chuộc được các đảng khác thì độc tài xuất hiện. Ví dụ như thằng putin là điển hình. Vai trò Tư pháp, Lập pháp lúc này như con cc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here