Tòa Bạch Ốc sắp ban hành sắc lệnh yêu cầu minh bạch chi phí y tế

0
51


Theo các hãng truyền thông tai thủ đô, Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị ban hành một sắc lệnh yêu cầu tăng độ minh bạch về giá cả các dịch vụ y tế, trong bối cảnh chi phí y tế đang trở thành chủ đề lớn trong cuộc tranh cử tổng thống 2020.

Theo các viên chức Tòa Bạch Ốc, một điều khoản đáng chú ý nhất của sắc lệnh mới là việc yêu cầu các hãng bảo hiểm và các bệnh viện phải tiết lộ giá cả của các dịch vụ mà hai bên thương lượng với nhau. Theo các nguồn tin, ý tưởng này đang gặp phải sự phản đối dữ dội từ ngành dịch vụ y tế, và có thể sẽ bị lược bỏ khỏi văn bản sắc lệnh sau cùng.

Theo giới chuyên gia, việc tiết lộ giá cả đàm phán sẽ làm giảm tính cạnh tranh của thị trường, và chính phủ Trump có lẽ cũng không muốn thấy tình trạng này. Ngoài ra, sắc lệnh mới dự kiến sẽ mở rộng các lĩnh vực dịch vụ mà các bệnh viện phải công khai giá cả, giúp những người nhận Medicare và các chương trình trợ giúp y tế sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu số tiền mà họ phải trả cho chương trình điều trị tại các bệnh viện khác nhau.

Sắc lệnh cũng sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các bệnh viện, bằng cách làm chậm quá trình sát nhập các cơ sở y tế. Sắc lệnh mới dự kiến sẽ được công bố vào giữa tháng 6, và sẽ không tạo ra thay đổi ngay lập tức. Các sắc lệnh kiểu này thường sẽ hướng dẫn các cơ quan liên bang điều chỉnh lại quy định hiện có, để đạt được các mục tiêu sau cùng trong sắc lệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here