Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên tuyên bố ủng hộ giải pháp hai nhà nước cho xung đột Trung Đông

0
100

Ngày 26/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ mong muốn một giải pháp hai nhà nước để giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine, đồng thời cho biết sẽ đưa ra kế hoạch hòa bình Trung Đông trong những tháng tới.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Donald Trump tuyên bố ủng hộ giải pháp 2 nhà nước, theo đó, thành lập một nhà nước Palestine độc lập.

Phát biểu tại cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thống Trump khẳng định mong muốn đưa ra một giải pháp hòa bình đối với cuộc xung đột Trung Đông trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

  • Tổng thống Trump ủng hộ giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel-Palestine

Ông cho biết sẽ công bố kế hoạch hòa bình này từ 2-4 tháng tới. Theo Tổng thống Donald Trump, Israel phải làm điều gì đó cho phía Palestine song không nêu chi tiết.

Ngay sau khi Tổng thống Donald Trump đưa ra tuyên bố trên, người đứng đầu phái bộ của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tại Washington, vừa bị Mỹ đóng cửa, ông Husam Zomlot đã bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Donald Trump ủng hộ giải pháp hai nhà nước, cho rằng các chính sách của Nhà Trắng đang phá vỡ hy vọng hòa bình.

Ông nhấn mạnh việc Tổng thống Trump mới chỉ đưa ra tuyên bố là chưa đủ để đưa Palestine quay lại bàn đàm phán.

https://baotintuc.vn/kinh-te/trung-quoc-tu-bo-vu-khi-tiem-nang-trong-chien-tranh-thuong-mai-voi-my-20180924094058075.htm

Trong lịch sử LHQ, có 7 khoảnh khắc còn “bá đạo” hơn tràng cười chế nhạo TT Trump

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here