Tổng thống Đức nhắc nhở giới trẻ TQ về tai họa của chủ nghĩa Marx

25
112


“Chúng tôi, những người Đức, không thể nói về ông Marx mà không nghĩ đến những tai họa xảy ra nhân danh ông ở Đông Đức và Đông Âu trong thời kỳ khốn khổ sau Bức màn Sắt”.

Trong thời gian đó, chủ nghĩa Marx là tất cả mọi thứ và các cá nhân bị coi là con số 0, các gia đình bị xé lẻ, hàng xóm hại lẫn nhau, và “con người bị giam giữ sau các bức tường còn những người cố gắng bỏ trốn đều bị sát hại”, ông nói.

(Trích VOA)

[K]

https://www.voatiengviet.com/a/tong-thong-duc-nhac-nho-gioi-tre-tq-ve-tai-hoa-cua-chu-nghia-marx/4691137.html

Tổng thống Đức nhắc nhở giới trẻ TQ về tai họa của chủ nghĩa Marx

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier phát biểu với các sinh viên Trung Quốc hôm 7/12 rằng có những “tai họa” đã xảy ra ở Đức và Đông Âu nhân danh Karl Marx


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Những người chỉ đọc chủ nghĩa các mác- lê nin là người tôn thờ cộng sản. Còn những người hiểu chủ nghĩa các mác- lê nin là người chống cộng sản.

  Thằng Các Văn Mác đến chết vẫn là kẻ vô tổ quốc ấy vậy mà nhiều người cứ coi nó như là : ” Mặt trời chân lý chói qua chym ” .

 2. bò đỏ sẽ bảo ông này suy thoái về đạo đức, lệch lạc về tư tưởng, có dấu hiệu tự diễn biến, tự chuyển hóa, ăn 300 euro của Đức Tân rồi tuyên truyền chống phá

 3. Ông này tự diễn biến tự chuyển hoá dám nói sấu lãnh đạo bôi nhọ đánh dự nhân phẩm đạo Đức marx chắc ăn tiền của tân Đức là cái chắc

 4. Phát biểu thẳng thắng của TT Đức ở Đại Học Bắc Kinh về K .Marx người Đức đã sản sinh ra chủ thuyết gây tai ương cho nước Đức với bức tường ô nhục Bá Linh và các thế hệ ảnh hưởng gây nên bởi chủ thuyết đó trên một số nước trên thế giới theo học thuyết đó…tôi không biết các sinh viên tại TC nghĩ gì?

 5. Haizzzzz ! Phải chi ngày xưa frieldrich engels nuôi vài con chó thay vì nuôi phải một thằng ăn hại marx thì có lẽ giờ này dân địa cầu chắc đang xếp hàng lũ lượt mua vé đi du lịch sao hỏa , sao kim rồi .

 6. Thứ chúng mày ăn, ở,sống và làm việc tại Việt Nam mà tụi bây chê chế độ này nọ thì tụi bây là loài j tao ko biết lun.con nào muốn dân chủ qua Pháp thế thôi

 7. Sau một thời gian lăn lộn kiếm tiền, cuối cùng ông Vượng cũng đủ tiền đầu tư mở một xưởng sản xuất xe hơi Vinfast.

  Ông thuê nhân công Việt Nam lắp ráp xe. Ông trả mỗi người 6-8tr/1 tháng.

  Làm được một thời gian, công nhân phàn nàn, chê lương ít, việc nặng… đâm ra ghét chủ. Rồi gato với những thằng trưởng phòng này nọ, ngồi bàn giấy mà lương chục củ.

  Trong lúc đó thì có 1 đám nghèo nhưng có đầu óc. Chúng nó ghét bọn giàu có như ông Vượng. Thế là chúng nó xúi dục tuyên truyền cho đám công nhân cảm thấy bức xúc hơn.

  Chúng nó thuyết giảng về 1 chế độ mà công nhân có thể leo lên làm chủ. Nông dân cũng được leo lên làm chủ.

  Đám công nhân này sướng quá vùng lên cướp nhà xưởng, cướp máy móc, giết ông Vượng, cướp nhà cướp xe cướp vàng… nói chung là cướp hết.

  Chúng nó cướp toàn bộ chia nhau xài. Những kẻ nào tham gia cướp thì được chia phần trăm, được phong Đảng Viên, được làm cán bộ, làm Công An. Những thằng trưởng phòng này nọ bị đày đi cải tạo, bị gọi là tàn dư chế độ cũ. Và chúng nó gọi đó là cách mệnh, là chủ nghĩa Mác Lênin, là chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Cộng Sản, là giải phóng giai cấp Công Nông khỏi thằng chủ thuê họ.

  Nói thẳng ra là Ăn Cướp một cách có tổ chức.

 8. Tôi không nghĩ giới trẻ trung quốc lại coi trọng thuyết Marx. Bởi vì trong đầu họ đặc sệt tư tưởng Đại Hán và Mao rồi, không cần đến Chủ nghĩa Marx thì nhân loại đã mệt với chúng nó rồi.

  Chủ nghĩa Marx chỉ còn trong suy nghĩ của giới cai trị dân Việt Nam thôi.

 9. Chủ nghĩa max k phải là chủ nghĩa vô thần, nó chỉ loại bỏ tôn giáo để làm tôn giáo độc tôn và Đảng cộng sản là giáo chủ, đó là nh gì cộng sản làm

 10. Thôi chết , nếu không nhầm , ông ấy sinh ra ở nước ĐỨC của ông . Bụt chùa nhà không thiêng rồi . Khối nươc đã và đang xoay xoả với ông marx , ông khuyên vậy , làm tan rã lòng tin !

 11. Chủ nghĩa cộng sản sẽ không bao giờ chết vì nó là bóng đêm và cơn ác mộng mà con người cần có để họ biết quý trọng ánh sáng bình minh . Những người cộng sản chân chính cũng sẽ không bao giờ chết vì thế giới địa ngục cần những âm binh trung thành như họ để loài người có sự so sánh giữa thiên đàng và địa ngục .

 12. Ở một nơi nào đó, không biết người ta ngu thật hay giả vờ, vẫn cố tình tôn Marx là bậc thánh sống, kiên định đi theo đường lối, xây đền dựng tượng… Và nhân dân ở đó cũng được coi là con số 0!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here