Vào tròng! Người ta tung ra cái ảnh này để chứng minh quá trình “đô thị hóa vườ…

25
104


Vào tròng!

Người ta tung ra cái ảnh này để chứng minh quá trình “đô thị hóa vườn rau”. Nếu bức ảnh này chính xác, cá nhân tôi thấy rằng, người dân đã bị cho vào tròng. Nghĩa là từ 2003, mảnh đất cực đẹp này đã được ngắm nghía, và hình ảnh đầy đủ để chuẩn bị cho mưu đồ về sau.

Họ biết hết và cố tình để cho dân xây. Vì cưỡng chế tháo dỡ công trình sai phép sẽ dễ hơn nhiều so với “cưỡng chế vườn rau”.

Tôi nghĩ, nếu nó là vườn rau, thì đưa quân xuống cưỡng chế sẽ rất buồn cười, vì người ta đã trồng rau từ trước 1975 rồi.

Nếu bức ảnh này chính xác, thì dân đã lọt vào cái bẫy cực kỳ thâm độc, âm thầm cho dân xây và khi xây đủ thì xông vào đập. Và đập ngay cận Tết thì dân không kịp trở tay. Và đập tan nát xong thì dân cũng không còn lực để mà chống.

Quả là thâm độc.

(Nhà báo Hữu Danh)

[K]
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Chính xác rồi ad ơi! Thật ra bọn chó xanh nó rất tinh chỉ cần đổ cát hay gạch thôi thì chúng nó đã đánh mùi mò tới vòi vính rồi, chúng biết hết mà cố tình để, cố tình không cấp giấy chứng nhận sử dụng đất. 1999 đã có kế hoạch cướp rồi nhưng không thành.

 2. Họ biết hết và cố tình để cho dân xây. Vì cưỡng chế tháo dỡ công trình sai phép sẽ dễ hơn nhiều so với “cưỡng chế vườn rau”.Qúa chính xác. Vì dân ta có thói quen xây trước rồi làm thủ tục cấp sau nếu trường hợp khó sẽ đút lót cán bộ nhà đất và chính vì điều này dân đã mắc bẫy dễ dàng.

 3. Trong luật đất đai có ghi rõ đất được sử dụng vào mục đích để ở là đất ở.Cũng trong luật này có ghi rõ căn cứ vào hiện trạng sử dụng đất để phân loại đất.Bà con thay vì than khóc hãy trang bị kiến thức về luật để tự bảo vệ mình.

 4. Cho mình hỏi miếng, nếu là vườn rau, thì là đất nông nghiệp, mà đã là đất nông nghiệp, thì không được phép xây dựng nhà ở khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Vậy khi dân xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp vậy là dân sai hay chính quyền buông lỏng quản lý, cấp phép xây dựng tràng lang cho nhà ở.

  Theo mọi người thấy, đất ở Thủ Thiêm, nhà dày đặc chừng 20 năm về trước, càng về sau càng thưa nhà ra, thì đó mới là cưỡng chế, cướp thậm chí là chiếm đoạt lun những phần diện tích đất không nằm trong quy hoạch, nhưng ở đây thì lại khác, không có nhà, nhưng về sau nhà càng lúc càng dày lên, nếu đã xây dựng đúng pháp luật thì sẽ có các giấy tờ văn bản xác minh cho việc này, thì lúc này chúng ta có quyền bật lại.

  Theo mình được biết thì khu đất này sẽ thành trường học và công viên, mình nhớ không nhầm mọi người rất yêu cây xanh mà, từng phản đối chặt cây các thứ, vì thế góp thêm một mảng xanh cho thành phố cũng đúng ý mọi người mà.

 5. Thực ra để vườn rau hay xây nhà cũng là do tính toán lợi ích về kinh tế của người dân thôi. Trồng rau so với cho thuê mặt bằng mở quán, xây nhà trọ thì thu nhập chênh lệch cả trăm lần. Nhà cầm quyền muốn thu hồi đất thì trồng rau hay xây nhà cũng không thành vấn đề của họ, quan trọng là giá đền bù là bao nhiêu.

 6. tiên trách kỷ hậu trách nhân… nhiều người đồng hóa vụ này với vụ Thủ Thiêm là sai bét.. sai trầm trọng và ko có hiểu bik gì.. chỉ dc cái nghe qua nghe lại những người ko bik gì rồi tự phán bừa kiểu hùa hùa cho cố số lượng chứ thực ra méo bik gì… Thủ Thiêm ko muốn nhắc lại… ai k bik cứ tìm hiểu.. còn vụ này.. cơ bản là đất nông nghiệp từ thời vnch cho dân bắc Sơn Tây vào định cư trồng rau.. kiểu như nhiều nơi như bên Thủ Đức hay q8.. đa số đất từ thời vnch cấp cho các giáo xứ bên đạo rồi cho dân bắc đi di cư vào ở và trồng rau theo quy định lúc đó… tại sao bọn chính quyền cưỡng chế.. đúng là tức thật vì nó chơi kiểu 2 hàng.. xưa h muốn chiếm nhưng ko có cớ… còn dân thì quá chủ quan và tự tin vì nghĩ xây ko sao.. họ cũng tham… nói thẳng ra là vậy… bik giá đất lên từng ngày.. xây dựng kiểu ng này nhìn ng nọ và bị xúi dục kiểu tao xây dc mày xây đi.. sợ mẹ gì.. tao xây 3 4 năm nay có sao đâu.. dù bik có quy hoạch nhưng kiểu họ bị dắt là quy hoạch treo.. dự án để trên giấy cứ xây đi sau này bỏ quy hoạch thì đóng phạt ít là có sổ êm ru.. họ bị 1 vài kẻ 2 mang xúi dục và lòng tham cũng như liều mạng vô căn cứ… giấy tờ ko có ( tức sổ đỏ công nhận đất thổ cư ) nhưng cũng liều.. vì cứ nhìn hàng xóm.. ông này làm thì ông kia bắt chướt vô tình lọt bẫy…. cái này là chính quyền họ cài người giật dây thôi.. dân đa số là bắc di cư.. họ cũng ko phải ko hiểu luật.. nhưng họ bất chấp vì tham và giá nhà đất tăng quá họ bị cuốn theo vì nghĩ sau này bỏ quy hoạch thì đóng phạt ra sổ xong lúc đó cũng giá trên trời… thực tế nhiều nơi họ làm liều nv r.. chẳng qua bọn chính quyền giả lơ cho họ chủ quan và có niềm tin là ko sao… h thì… họ chỉ còn cách thí mạng cùi để giành giật và cố lật lại lịch sử để giành.. nhưng xloi.. chính quyền địa phương cũng chỉ là tay lính thực thi cho những anh trùm ngoài 3 đình.. dân khổ thì rõ ràng.. nhưng có lẽ chính cái khổ này mấu chốt cũng do họ tự chui dô… ko như vụ Thủ Thiêm nhé.. 2 trường hợp hoàn toàn khác.. ném đá thoãi mái..

 7. Cái dell gì cũng là bẫy Cs… Đkm không tham lam giành đất xây dựng trái phép thì sao phải mắc bẫy? Bẫy chỗ nào nếu mày không lén xây dựng ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here