Video: Hàng trăm thanh niên lao vào tranh giành manh chiếu mong sinh con trai ở hội ‘Đúc Bụt’ Vĩnh Phúc

25
82


HẠNH PHÚC CỦA BỌN NÔ GIA

Thanh niên nước nhà, vẫn quẩn quanh câu chuyện sinh trai để nối dõi và giành giật chốn thần linh để cầu tự.

Dân tộc và đất nước nhờ vả gì đám người sức dài vai rộng mà u mê này? Muốn có con cái thì phải sinh hoạt khoa học, điều độ, ăn uống vệ sinh và môi trường phải trong lành, thường xuyên thể dục thể thao rèn luyện sức khoẻ, bớt uống rượu bia, thức khuya, thỉnh thoảng thăm khám xem tình trạng cơ thể ra sao.

Đằng này, thanh niên trai tráng mà rồi đi làm mấy trò vừa dốt nát lại vừa có thể gây hại cho thân thể. Trong khi vấn đề thuộc về chính bản thân và khoa học, thì lại cầu may bằng trò tranh giành đồ vật do kẻ nào đó nhân danh tâm linh tạo ra.

Giáo dưỡng kiểu gì mà để cả đám đàn ông thời hiện đại lại trở nên điên loạn đến mức này? Vậy thử hỏi, nếu hành xử kiểu đó, khỏi cần phụ nữ mà cầu bái để con cái từ trên trời rơi xuống được không? Hay ông tinh trùng yếu hoặc người nữ không có buồng trứng thì giành cướp biểu vật có tác dụng gì?

Hay là các thanh niên này cắt chim đi khỏi dùng nữa, vì có thể tổ chức một lễ hội để làm sao sinh con mà không cần chim, không cần thụ tinh nữa, sinh luôn bằng mồm của đàn ông mà phôi thai là những chiếc răng của họ.

Quốc gia hạnh phúc và đất nước phát triển, thịnh vượng quá rồi còn gì. Nhưng đảm bảo rằng, lũ thanh niên này mà không sinh được con trai thì sẽ hành hạ người phụ nữ hoặc con gái đến thân tàn ma dại, tan nát gia đình chứ không thể làm gì tử tế khi tâm tưởng lại hủ bại như vậy.

Luật sư Lê Văn Luân
(fb Luân Lê)

https://vtc.vn/video-hang-tram-thanh-nien-lao-vao-tranh-gianh-manh-chieu-mong-sinh-con-trai-o-hoi-duc-but-vinh-phuc-d457137.html M

Video: Hàng trăm thanh niên lao vào tranh giành manh chiếu mong sinh con trai ở hội ‘Đúc Bụt’ Vĩnh Phúc

Sáng 12/2, hàng trăm thanh niên chen lấn, giành giật những manh chiếu với mong muốn tài lộc đến nhà, sinh con trai trong lễ hội làng mang tên Đúc Bụt ở Tam Dương, Vĩnh Phúc. – 457137


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Mê tín.
  Mê tín dị đoan là tin vào những điều mơ hồ không có cơ sở khách quan hay cơ sở khoa học dẫn tới những hậu quả không tốt cho cá nhân, gia đình hay xã hội.
  Có những niềm tin và những nét văn hóa lạc hậu được hình thành từ lâu khi nhận thức của con người còn thấp hay khoa học chưa phát triển được truyền qua các thế hệ. Nhiều người cứ bắt chước lẫn nhau mà không hiểu vì sao và không đặt câu hỏi là có đem lại lợi ích gì không.
  Mê tín có thể là xem bói, cầu cúng để được cái gì đó, đốt vàng mã, tin vào phong thuỷ,…
  Mê tín làm cho con người lãng phí thời gian và tiền bạc mà không đem lại kết quả tốt đẹp gì cả.
  Con người có chân tay, trí óc,…để lao động. Lao động để tạo ra của cải vật chất hay để đạt được những điều họ muốn. Quy luật tự nhiên là không thay đổi như sinh lão bệnh tử, lực hấp dẫn,…dù người ta có cầu cúng hay giải hạn thì cũng chỉ là vô ích. Muốn có sức khỏe tốt thì phải biết cách sống sao cho khỏe mạnh. Muốn giàu có thì phải biết cách kiếm tiền. Cầu xin đôi khi giống như muốn quy luật tự nhiên thay đổi và giống như muốn không gieo mà cũng có gặt. Nếu cầu cúng có hiệu quả thì con người lao động làm gì cho vất vả?
  Những người mê tín thường là những người không biết suy nghĩ độc lập, không có hiểu biết nhiều về khoa học, không hiểu biết về quy luật tự nhiên,…
  🙂

 2. Dành đẻ con trai ra nó đi hút chích rồi nó về nó giết tụi mày hả mà dành giữ vậy trời cho con nào là không được quan trọng đẻ chúng ra ra cho nó an học tử tế. Là được rồi còn dành đẻ con trai. Ghe mà phát ghét

 3. Tết nhất bây giờ những người trẻ tuổi luôn tự hào là quá sướng vì SUỐT NGÀY CHỈ ĂN, UỐNG RƯỢU, HÁT KARAOKE VÀ KHOE ẢNH LÊN FB. Đất nước này thật bất hạnh.

 4. Phong tục gì mà tào lau mía lau..
  Muốn sanh con trai..vk ck quan hệ lúc xế chiều đón mấy ông đi nhậu …là sanh con trai..
  Muốn sanh con gái vk ck quan hệ rạng đông sáng đón đàn bà đi chợ…. Sẽ sanh con gái nhé..
  Ha ha ha ….bó tay….luôn..

 5. Ngày bé bà nội hay đưa mình ra chùa lạy phật. Mình ko biết xin gì chỉ lạy. Nhưng nghe bà nội quỳ kế bên chỉ xin duy nhất một câu: cầu cho dân chúng ấm no, ai cũng có cơm ăn áo mặc, gia đình mạnh khỏe. Ko có chen lấn như cảnh Tết vừa rồi. Đến gặp thần thánh còn giành giật thì thánh có thật cũng ko cho nhé.

 6. Mẹ tiên sư một lũ điên rồ . một lũ cổ hủ và phong kiến . với những hủ tục như thế này thì thời đại công nghệ 4.0 đưa vào Việt nam làm gì nữa . khi một thế hệ trẻ của đất nước ở thời đại này mà lại tin vào những hoang tưởng như vậy được sao ? Quá phản cảm và nhảm nhí vô cùng .

 7. Đỗ Mười, dân ngu thì dễ trị! Cũng chỉ vì còn quá nhiều cừu, bò, gà, trẻ trâu, già trâu nên cái nhà cầm đồ này nó mới tồn tại được đến ngày nay.

 8. Sao mà mê muội ngu xi đến thế là cùng, hãy đến tôi, đảm bảo sinh con trai được con trai, sinh con gái được con gái, vô sinh 10 năm vẫn đẻ được.

 9. Mình có like và theo dõi bài viết của bạn , à ko phải cả hai bên ! Nhưng mà theo mình thì các bạn có thể nêu ra luận điểm ví dụ vv . nhưng cái gì phải có dới hạn , nhat la khi viết về vấn đề tâm linh,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here