[VIDEO] Người Triều Tiên “vui như trẩy hội”, nhiệt liệt chào đón chuyến thăm của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình

0
74

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới Triều Tiên trong ngày hôm nay (20/6), trong “lễ tiếp đón hoành tráng” và sự chào mừng nồng nhiệt của người dân Bình Nhưỡng.

Thời báo Hoàn Cầu – ấn phẩm của Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa đăng tải một đoạn video của đài truyền hình trung ương CCTV, kèm dòng tweet về chuyến thăm chính thức Triều Tiên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với nội dung như sau:

“Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhận được lời chào đón từ những người dân Triều Tiên tại Cung điện mặt trời Kumsusan, Bình Nhưỡng, một phần trong buổi lễ chào mừng hoành tráng của nước chủ nhà; và Chủ tịch Tập cũng là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được đón tiếp ở cấp cao như vậy tại Triều Tiên”.

Có thể thấy trong đoạn video của nhà đài CCTV, rất nhiều người dân Bình Nhưỡng đã tập trung tại sân bay và trên những tuyến đường di chuyển của đoàn xe hộ tống đoàn Trung Quốc để chào đón ông Tập Cận Bình.

Người dân Triều Tiên nhiệt liệt chào đón chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Đây là lần đầu tiên sau 14 năm – kể từ thời cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào – có một nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc tới thăm chính thức Triều Tiên.

Chuyến công du hiếm hoi này của ông Tập được đánh giá là có tiếng vang rất lớn không chỉ đối với 2 nước, mà còn cả trên trường quốc tế, bởi nó diễn ra ngay trong bối cảnh cuộc chiến thương mại vẫn đang căng thẳng, và trước cuộc gặp của Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Mỹ bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, được tổ chức vào cuối tháng 6 này.

Ngoại trưởng Philippines: Chúng tôi mãi mãi mắc nợ Việt Nam vì những nghĩa cử nhân đạo và tốt bụng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here