Video về tâm sự của tài xế tên Tuy (49 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) trước khi bị tạm …

0
52Video về tâm sự của tài xế tên Tuy (49 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) trước khi bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Đây là một tư liệu quý với báo chí và người dân, bởi:
Ít ai biết điều gì đã diễn ra ở trong sân CA huyện Hưng Nguyên, nhưng ở phía ngoài, đã có hàng loạt các video trực tiếp tả lại – nếu ta tìm xem.

Vụ chặn xe của tài xế Tuy và lập biên bản kéo dài từ đầu chiều 9/2 tới tối cùng ngày. Tối quá, các xe được CSGT dẫn đường về trụ sở CA huyện cho an toàn.

Nếu được vào sân CA huyện, thì an toàn hơn rồi.

Ngoài xe BKS47A vào trong, tất cả đều không được đậu ở trước cổng CA huyện, bị yêu cầu đưa xe ra chỗ khác.

Và rồi, khi đêm xuống…

Như bao tiểu thuyết, phim ảnh kể/tả, bóng đêm nếu không có ma, thì cũng có thể đầy rẫy cái ác. Cái ác chờ đêm tối về để lẩn trốn trong đó. Nghe kinh hãi nhỉ? Và có lẽ hơn rất nhiều nỗi sợ lúc khi ta còn nhỏ, thử lần mò ra bãi tha ma kiếm tìm nỗi sợ, để được sởn da gà khi gió rít, hay thấy đom đóm lập lòe…

Xe cộ bị bao vây bởi nhóm khẩu trang, bị đe dọa, bị đốt lá cây phía dưới bình nhiên liệu, trên nắp thùng…

Chúng ta có lẽ đã từng chứng kiến con người ta đánh nhau, giết nhau, đã xem nhiều phim chiến tranh,… nhưng đã bao giờ thấy một bầy quỷ dữ núp trong bóng tối lao ra giáng những đòn thù tàn độc nhất vào đồng loại không có nhu cầu, khả năng và cơ hội phản kháng?

Vụ tài xế xe 47A bị chặn bắt, bị tạm giữ hình sự, hay bị đánh (nếu có),… có người nói đáng lắm. Nhưng người ta đã làm gì nên tội?

Từ chối sử dụng dịch vụ đường BOT nếu sai cách, là lỗi, không phải tội. Làm gãy một cọc tiêu phản quang, nếu có lỗi, thì cũng có luật pháp điều chỉnh, xử lý kia mà?

Giờ thì CA huyện Hưng Nguyên đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự tài xế Tuy.

Sai – Đúng thế nào, tất cả chúng ta phải chờ tòa án phán quyết.

Nhưng cần nhớ, tài xế Tuy bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ chứ không phải Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo BLHS năm 2015 – Điều 178 (Có thể cọc tiêu phản quang giá chỉ 135-500k, hoặc tài xế này không cố ý).

Congluan.vn thông tin ban đầu (https://congluan.vn/nghe-an-can-minh-bach-thong-tin-vu-tai-xe-vuot-tram-thu-phi-bot-ben-thuy-post56388.html) mà bị dân mạng chửi sấp mặt, bảo thiếu thông tin, sạch bẩn này nọ. Nếu không có clip youtube dưới đây và buộc phải kiểm chứng, ai dám đăng?

Về bài báo trên Zing.vn, tôi thấy không có vấn đề gì. Mỗi người có cách nhìn, cách sống, cách vun vào cho đồng loại riêng, khác nhau. Nhưng ai biết tác giả, xin tag bạn ấy để bạn có thêm một chiều khác của vụ việc – chiều từ trong xe BKS 47A ra ngoài, ở trong khuôn viên cơ quan công an, để tham khảo, minh định, nếu muốn.

https://news.zing.vn/khoi-to-vu-an-tai-xe-tong-coc-tieu-tram-bot-post915424.html

(Nhà báo Đoàn Kiên Giang)

———–

Clip tài xế Tuy bị vây hãm khủng bố ngay tại sân trụ sở CA huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Sau đó bị bắt giam vì tội “Chống người thi hành công vụ”.

Ở thời đại công nghệ, mọi hành động của chính quyền đều có thể được ghi lại bởi camera làm bằng chứng. Không còn có chuyện dùng báo chí tuyên truyền chụp mũ một chiều, một tay che trời như ngày xưa.

[K]
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here