Việt Nam “độn” nhiều” tuyển thủ quốc gia vào đoàn thể thao dành cho sinh viên

25
169


VIỆT NAM “”ĐỘN” NHIỀU TUYỂN THỦ QUỐC GIA VÀO ĐOÀN THỂ THAO DÀNH CHO SINH VIÊN

Bức ảnh sáng nay trên Tuổi trẻ: Những tuyển thủ quốc gia từng giành huy chương SEA Games, huy chương Asiad được Bộ Giáo dục “độn” vào đoàn thể thao sinh viên, tranh đến 11 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 2 huy chương đồng của những đứa trẻ.

Lấy thể thao che lấp thất bại giáo dục, thể chế toàn trị đẻ ra giáo dục vâng lời, bạo lực, dối trá.

Nhà báo Hà Phan nhận xét: Thi đấu với các Vận vộng viên sinh viên nghiệp dư họ thắng thì có gì làm hân hoan nhưng cuối năm sẽ có cái báo cáo thành tích và hoan hỉ với nhau hả anh Nhạ? Bệnh thành tích và giả dối nhiễm nặng như thế này thì nan y rồi anh Nhạ ạ!
http://nghiepdoanbaochi.org/2018/12/18/viet-nam-don-nhieu-tuyen-thu-quoc-gia-vao-doan-the-thao-danh-cho-sinh-vien/ M

Việt Nam “độn” nhiều” tuyển thủ quốc gia vào đoàn thể thao dành cho sinh viên

Bức ảnh sáng nay trên Tuổi trẻ: Những tuyển thủ quốc gia từng giành huy chương SEA Games, huy chương Asiad được Bộ Giáo dục “độn” vào đoàn thể thao sinh viên, tranh đến 11 huy chương vàng, 4 huy c…


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. nếu giáo sư Châu mà nhìn trẻ thì có thể ông sẽ được tham gia thi toán thế giới với sinh viên luôn ấy chứ ! … cái này là kiểu ” trí khôn ta đây ” đặc trưng đông lào mà !

 2. Có điều lệ nào cấm vận động viên đỉnh cao đang là sinh viên không được tham gia giải sinh viên không? Chỉ ra cho cái? Ngu mà lại tỏ ra nguy hiểm

 3. Xàm L, VĐV thì không được quyền đi học ĐH à, mà đã học ĐH tất nhiên là SV=> được thi đấu. Bên Nhật, Hàn quốc, Thailand…..đoàn của họ đi cũng toàn VĐV chuyên nghiệp đấy.

 4. Bảng xếp hạng Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á tính đến 18h ngày 18/12/2018:

  1. Thái Lan – 57 HCV

  2. Indonesia – 41 HCV

  3. Malaysia – 35 HCV

  4. Myanmar – 24 HCV

  5. Việt Nam – 14 HCV

  Có thể thấy 2 điều từ kết quả này:

  1. Đại hội thể thao sinh viên không đặt nặng về thành tích như Asean, nên mới có chuyện đội chủ nhà xếp thứ 4.

  2. Quan trọng hơn, dù VN có mang đội hình toàn tuyển thủ Asiad với Seagame đi thi thì không lại với đội hình của các bạn Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar.

  Vì sao lại thế? Trong khi các thành viên của đội đều là tuyển thủ, đã từng đánh bại các tuyển thủ của chính các quốc gia kia.

  Lý do 1: Do các tuyển thủ không muốn thi đấu.

  Lý do 2: Do các đội kia cũng đưa toàn tuyển thủ vào, giống VN. Kiểu như sinh viên trường Đại học Thể dục thể thao.

  Nhưng rõ ràng, mức độ lạm dụng của các nước ở trong Top 4 là vô cùng nghiêm trọng và trắng trợn. Các bạn nên nhớ trong liên tục 8 kỳ SeaGames (từ năm 2003 đến nay), đội tuyển thể thao Việt Nam luôn luôn lọt TOP 3, 1 lần đứng số 1 (2003) và 1 lần đứng số 2 (2009).

 5. Táo quân năm nào vừa chửi vụ tương tự như này xong, giờ lại tái diễn lần nữa hả bác Nhạ? Mọi người gõ từ khoá thi xong xuôi tất cả lại về mà nghe.

 6. Luqman Hakim – Vận động viên nhảy xa của Malaysia, người đã thất bại trước Bùi Văn Đông của Việt Nam.

  Luqman Hakim, cũng là vận động viên đã dành huy chương vàng cho đoàn thể thao Malaysia tại Đại hội thể thao Châu Á trong nhà (Incheon Asian Games) tại Hàn Quốc năm 2014.

  Rõ ràng đã qua 4 năm, vận động viên Luqman Hakim không còn là sinh viên nhưng vẫn được đưa vào đoàn thể thao sinh viên Malaysia tham gia giải thể thao sinh viên lần thứ 19 này.

  Năm 2017, Luqman Hakim tiếp tục được tham gia Seagames 2017 và dành huy chương vàng cho nước chủ nhà Malaysia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here