“Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở Biển Đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng …

25
36


“Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở Biển Đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, bởi nếu không có đảng Cộng Sản Trung Quốc chống lưng, đảng ta sẽ không thể tồn tại cho đến ngày hôm nay.”

Võ Thị Thu Thuỷ
Phó chủ tịch UBND Quảng Ninh
001. https://www.nguoi-viet.com/nhin-tu-little-saigon/a-lo-luong-tri-co-nghe-toi-ro-khong/

002.
https://danlambaovn.blogspot.com/2017/07/ung-lang-im-mai-the.html?fbclid=IwAR1s7T4jifn8hyEbYHaaw_pquSSg32SigH4dNsL2DaBKJoMhTUGZOfBuTLk

Posted by: Admin =A= NKYN

*************************************

Những bài tương tự xin xem thêm nếu bạn thích:

ĐCSVN & ĐCSTQ : 16 Vàng + 4 Tốt

“Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”

Chủ tịch nước TQ Hồ Cẩm Đào có từng nói:

“Hai nước Việt – Trung: SƠN THỦY TƯƠNG LIÊN, VĂN HÓA TƯƠNG ĐỒNG, LÝ TƯỞNG TƯƠNG THÔNG, VẬN MỆNH TƯƠNG QUAN”

Đảng CSVN dạy phải mang ơn Trung Quốc và căm thù đế quốc Mỹ https://www.youtube.com/watch?v=E39mLjD0B0A

Đại tá Trần Đăng Thanh nói Việt Nam phải biết ơn Trung Quốc
https://www.youtube.com/watch?v=MO0QP3Z4A4k

=======

1. Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng chia sẻ rằng:
“Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy với tất cả các quốc gia trên thế giới. Nhưng nếu Việt Nam cần sự ủng hộ, đồng cảm, hợp tác và phát triển thì còn có ai hơn một nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa láng giềng, với hơn 1 tỷ 350 triệu dân, đang phát triển, có vị thế và uy tín ngày càng cao trên thế giới, một khi các đồng chí tôn trọng độc lập chủ quyền của Việt Nam và mong muốn Việt Nam cùng phát triển?”.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng cho hay: “Các thế lực thù địch hiện có hai luận điệu chống phá. Thứ nhất, là Việt Nam dựa vào Mỹ để chống Trung Quốc. Thứ hai, là Việt Nam nhượng bộ để Trung Quốc lấy đất, lấy biển Việt Nam. Đây là các luận điệu bất lợi cho Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng như quan hệ Việt Nam – Trung Quốc.

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/37476/-viet—trung-tuyet-doi-khong-duoc-su-dung-vu-luc-.html

2. “…Đại tướng Phùng Quang Thanh ghi rõ: Các thế lực thù địch vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động diễn biến hòa bình; lợi dụng các hoạt động dân chủ, nhân quyền, tôn giáo nhằm xóa bỏ chế độ XHCN, chia rẽ quan hệ hữu nghị Việt – Trung, đang đặt ra những khó khăn, phức tạp mới cho Đảng, Chính phủ, nhân dân và quân đội hai nước.

“Quân đội hai nước chúng ta cần tăng cường tình đoàn kết, hợp tác chặt chẽ và bảo vệ thành quả cách mạng của mỗi nước. QĐND Việt Nam đặc biệt coi trọng việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện và bền vững với Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, đây là chủ trương nhất quán, là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại, quốc phòng của Việt Nam”, Đại tướng Phùng Quang Thanh khẳng định…”

NGUỒN: http://qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/10/50/50/199608/Default.aspx

3. Đại tướng Phùng Quang Thanh bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc đã ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược.

Bộ trưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần bốn tốt.

Bộ trưởng khẳng định chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ của Việt Nam là Việt Nam không tham gia các tổ chức liên minh quân sự, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ của mình để chống lại nước khác.

http://www.vietnamplus.vn/Home/Quan-he-quoc-phong-VietTrung-ngay-cang-phat-trien/201211/171054.vnplus

4. “Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng và mong muốn cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc tiếp tục đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, theo đúng phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng điều này phù hợp với lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.”

http://dantri.com.vn/su-kien/tim-giai-phap-co-ban-lau-dai-cho-van-de-bien-dong-515655.htm

5. ĐẠI TÁ-PGS-TS-NGND Trần Đăng Thanh: “KHÔNG ĐƯỢC QUÊN ƠN TRUNG QUỐC”

Sau đây là đoạn audio ghi âm lại cuộc nói chuyện của Đại tá-PGS-TS-NGND Trần Đăng Thanh, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng giảng về Biển Đông cho các lãnh đạo Đảng ủy khối, lãnh đạo Đảng, Tuyên giáo, Công tác chính trị, Quản lý sinh viên, Đoàn, Hội thanh niên các trường Đại học-Cao đẳng Hà Nội.

[Trích] Đối với Trung Quốc hai điều không được quên: họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa.

Trung Quốc là anh bạn núi liền núi, sông liền sông, chung một Biển Đông, chung tình hữu nghị. Hoặc là nói như ông Hồ Cẩm Đào: sơn thủy thì tương liên, lý tưởng thì tương thông, văn hóa thì tương đồng, vận mệnh thì tương quan…

Còn Mỹ, các đồng chí nhớ người Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả … Nếu có tốt chỗ này, có ca ngợi chúng ta chỗ kia, có ủng hộ chúng ta về Biển Đông chẳng qua vì lợi ích của họ. Họ đang thực hiện “thả con săn sắt, bắt con cá rô”. Họ chưa bao giờ tốt thật sự với chúng ta, tội ác của họ trời không dung, đất không tha.

Trước mắt là chúng ta phải tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng chúng ta, sự điều hành của Chính phủ.

Nếu trường đại học nào còn để sinh viên tham gia biểu tình bất hợp pháp trước hết khuyết điểm thuộc về các đồng chí Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu trường đó, trước hết thuộc về Bí thư Đảng ủy – phòng quản lý sinh viên của trường Đại học đó.

(Nghe toàn bộ audio ghi âm tại đây: https://anhbasam.wordpress.com/2012/12/19/1481-dai-ta-tran-dang-thanh-giang-ve-bien-dong-cho-lanh-dao-cac-truong-dai-hoc/)

==================
Phóng viên Trung Quốc Nhật báo: “mặc dù tình hình biển Đông có những căng thẳng, nhưng hai bên vẫn ngồi lại với nhau, đối thoại một cách thẳng thắn thì phải chăng điều đó thể hiện xu hướng hợp tác vẫn là dòng chảy chính trong quan hệ Việt-Trung và dựa trên dòng chảy chính này mà hai nước giải quyết những bất đồng hay không?”

►► Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói bản thân câu hỏi đã là câu trả lời; ông nói thêm:“Đó là con đường duy nhất đúng để giải quyết những bất đồng, tranh chấp giữa hai nước, vì lợi ích chính đáng của mỗi bên, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, đồng thời giữ gìn hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc”.

►► Phóng viên Tạp chí Dân chủ và Pháp chế Trung Quốc: nói hai nước có lịch sử rất tốt đẹp, Thứ trưởng nhìn nhận ra sao về tình hình tranh chấp ở biển Đông thời gian qua cũng như áp dụng những điều luật quốc tế như thế nào để giải quyết tranh chấp phù hợp với lợi ích của hai bên?

►►Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói LỊCH SỬ TỐT ĐẸP là cơ sở để Việt Nam và Trung Quốc giải quyết những tranh chấp trên biển Đông. Tuy nhiên, không chỉ dựa vào quá khứ mà hiện tại, mỗi người, mỗi ngành của hai bên cùng cố gắng, trong từng việc làm, trong mọi thời điểm thì mới có thể giải quyết được những khác biệt còn tồn tại.

http://laodong.com.vn/Doi-ngoai/Viet-Nam-khong-lien-minh-voi-nuoc-khac-de-chong-nuoc-thu-ba/120417.bld

A1. Phùng Quang Thanh:
Tuy nhiên, “đấu tranh bằng pháp lý cũng là một biện pháp hòa bình, văn minh, phù hợp với luật Biển và Hiến chương LHQ”, nên Việt Nam cũng đang cân nhắc giải pháp này, ông cho biết. “Nhưng nếu buộc phải lựa chọn thì đó cũng là điều cả hai bên không mong muốn và đó là GIẢI PHÁP CUỐI CÙNG”, ông nói.

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140601/viet-nam-yeu-cau-trung-quoc-rut-gian-khoan-va-dam-phan.aspx

A2. Ngay sau khi Đại tướng Phùng Quang Thanh – Bộ trưởng quốc phòng VN tuyên bố quan hệ VN TQ vẫn “tốt đẹp” tại Sangri La thì báo chí do chính quyền kiểm soát đăng tin tàu cảnh sát biển VN bị tàu TQ điên cuồng đâm thủng.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/05/140531_phungquangthanh_remark_shangrila.shtml

A3. Tướng Thanh nói: “Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi. Vấn đề là ở chỗ, lãnh đạo cấp cao của các nước nên hết sức bình tĩnh, kiềm chế, đặt lợi ích của quốc gia trong lợi ích của khu vực và quốc tế; lựa chọn giải pháp hòa bình thông qua đàm phán ngoại giao để giữ gìn quan hệ hữu nghị giữa các nước.”

Sao ngày trước không nghĩ đến việc đặt lợi ích của quốc gia dân tộc lên trên để lựa chọn giải pháp hòa bình thông qua đàm phán ngoại giao, mà lại mang quân vào lật đổ chính quyền Sài Gòn bằng mọi giá, gây nên cảnh tang thương của không biết bao nhiêu gia đình cả hai miền Nam Bắc trong suốt gần 20 năm? Ngay cả khi cho rằng Mỹ xâm lược, sao không tìm giải pháp ngoại giao trước tiên, mà lại đánh trước, đàm sau, rồi đánh tiếp? Sao không áp dụng cùng phương thức ấy cho Trung Quốc ngày nay? Họ cũng là quân xâm lược đang chiếm đóng các hải đảo của tổ quốc đấy! Đừng ngụy biện nữa.

http://dantri.com.vn/the-gioi/bo-truong-phung-quang-thanh-khong-de-xay-ra-xung-dot-881879.htm
(fb LS Lê Công Định)
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Vậy là con dân Miền Nam đã hiểu rõ vì sao mình mất Tự Do chưa? Không có Nga Trung giúp đảng cộng sản đánh chết mẹ đồng bào miền nam thì bây giờ miền bắc lấy chó gì mà ăn mà rống. Miền Nam còn thì với bản chất đa đảng có tự do có dân chủ thì bây giờ Hàn và Singapore phải du lịch và xuất khẩu lao động sang Miền Nam Việt Nam rồi. Còn tại sau Miền Nam giàu thì chỉ những ai am hiểu vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, thổ nhưỡng & địa chính trị thì họ là người rõ nhất. Chốt #đm cộng sản VN, Nga, Trung.

 2. Không biết cán bộ cấp cao của đảng nhận thức thế nào mà phát biểu như vậy có biến chắc chắn con này sẽ chạy sang trung quốc để định cư

 3. Nhà chị này ở đâu tôi đến chiếm 2m vuông đất làm cái nhà vệ sinh, đừng vì sẽ mất tư cách đảng viên mà chị tranh chấp vuông đất đó với tôi nhé

 4. thằng trung quốc chiếm các đảo thì bà cho nó là láng giềng tốt ,còn mấy ông mấy bà đi chiếm đất của dân ,dân chống đối thì mấy ông mấy bà cho là cái gì vậy bà phó ct.quảng ninh

 5. Mẹ bọn chó bao nhiêu lần đem quân qua giết dân việt nam mà cứ a vs e láng giềng tốt bọn mày óc chó vừa thôi sao k như mấy anh hùng trước đứa nào qua dẹp đứa đó hay bọn mày sợ đụng vào lợi ích của bọn mày

 6. Thì bả nói đúng mà, ko có ĐCSTQ thì ko có ĐCSVN, nên nghĩa vụ của lũ nhà bả là phải dâng tất cả nước Việt cho ĐCSTQ thì bọn họ mới mong tồn tại được

 7. Đúng là giọng điệu của những kẻ bán nước.vì cái lý tưởng CNXH,CNCS hoang tưởng cũ kỹ kia mà chúng quên mất hàng nghìn năm lịch sử Bắc thuộc trong quá khứ và tương lai bọn TQ vẫn sẽ bành trướng,gắm nhấm lãnh thổ dân tộc VN.quá tin tưởng vào Tầu cộng sẽ là đại họa mất nước…

 8. Thêm một minh chứng về chủ nghĩa cộng sản : vô tố quốc ,vô dân tộc .Tất cả chỉ lo cho một tập đoàn thống trị độc tài .

 9. Con này phát ngôn nhảm nhí chắc con này nó làm điệp viên cho thằng tàu túm cổ nó xuống cho nó về vườn đào hố chôn sông nó đi xư tổ nhà mày ko bằng con chó

 10. Có ngụy biện lấp liếm cách nào cũng không thoát khỏi tội bán nước. Mà theo luật thời PK là phải tru di tam tộc, tứ mã phanh thây hoặc đi đày biệt xứ.

 11. Con này là con gái của thằng nào ở trung quốc vậy, phát ngôn ngu thế có học không hay lại bằng mua thế. Không nghĩ 4000 nghìn năm dân ta phải đấu tranh với lũ trung quốc mới có ngày hôm nay sao, tuy nó giúp ta trong chống Mỹ xong bao của cải nó mang về nước rồi đấy, giờ nó muốn lấy đất nước ta đó, vậy mà con này ăn nói như kẻ thù của dân tộc Việt Nam ta vậy

 12. Vậy thì thằng Trung Quốc muốn lấy 1 thứ gì đó trên cơ thể của mày, mày có cho không hả con ngu, đồ bán nước…. Mất dạy!

 13. Con này có phải cán bộ việt nam….? Chắc chắn là không phải , nói thế này mà bộ chính trị còn để nó ở đó , đây là câu nói chính xác là phản động….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here